ในยุคเทคโนโลยี 4.0 ที่เราสื่อสารกันตลอดเวลา มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่…

* เรากลับคุยกับคนจริงๆ น้อยลง
* เรามีเวลาให้ครอบครัว-เพื่อน น้อยลง
* เด็กรุ่นใหม่ใจร้อน ไม่อดทน ทำอะไรเองไม่เป็น 

… และ AI หุ่นยนต์อัจฉริยะ กำลังถูกพัฒนาขึ้นมาทำงานแทนมนุษย์ !!

Hi-Touch to Balance Hi-Tech

มนุษย์ต้องปรับสมดุลในการใช้ชีวิต เราจึงอยากนำเสนอกิจกรรมสร้างสรรค์ในบ้าน ให้สมาชิกในครอบครัวได้มีเวลาพักสายตาจากหน้าจอ มาสนุกกับการฝึก Soft Skill กันบ้าง

กิจกรรม Creat It Yourself ฝึกใช้สมองซีกขวาและสองมือ มาครีเอทงานประดิษฐ์ ที่ทำแล้วได้คุณค่าพิเศษคือฟีลลิ่งความภูมิใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ซื้อไม่ได้ด้วยเงิน ได้ฝึกสมาธิ และยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่เอื้อต่ออาชีพการงานในอนาคต ที่ต้องคิดนวัตกรรมใหม่ๆตลอดเวลา

แต่เนื่องจากทุกคนมีเวลาว่างน้อย การมี เครื่องมือดีๆ เป็น*ตัวช่วย* จะทำให้ตอบโจทย์ได้กับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ที่ชีวิตเร่งรีบก็สามารถสร้างช่วงเวลาสำหรับ Creat It Yourself ได้ที่บ้าน 

♡  ♡  ♡  ♡  ♡  ♡

♡  ♡  ♡  ♡  ♡  ♡

♡  ♡  ♡  ♡  ♡  ♡

♡  ♡  ♡  ♡  ♡  ♡

♡  ♡  ♡  ♡  ♡  ♡

Craft Works Thailand ครั้งที่ 3

7-9 ธันวาคม 2516

ลานน้ำพุหน้าห้าง + Event Hall ชั้น G ห้างเมญ่า เชียงใหม่

ในงาน Craft Works Thailand เราได้จัดโซนกิจกรรมสำหรับสมาชิกในบ้าน ให้คุณชวนเด็กๆ ชวนคนในครอบครัว ชวนแฟน ชวนเพื่อน มาดู มาทำกิจกรรมสนุกๆ สร้างรอยยิ้มและความภูมิใจ อยู่ในงานทั้งวันได้อย่างเพลิดเพลิน กลับบ้านอย่างฟิน พร้อมประสบการณ์และชิ้นงานสามสี่อย่างที่เป็นฝีมือตัวเอง ว้าวววว!!

Crafty Family Zone

โซน Crafty Family มีกิจกรรม ให้เลือกทำ ดังนี้

#1. Create Your Cute Bag

Workshop ตกแต่งกระเป๋าตามสไตล์ของคุณ โดยวาดรูปหรือเขียนตัวอักษร แล้ว scan และตัดวัสดุเฟล็กซ์ ด้วยเครื่องตัด Scan N Cut รีดลงบนกระเป๋า จากนั้นใช้จักรปัก ปักชื่อของคุณเพิ่มเข้าไป คุณก็จะได้กระเป๋าใบเดียวในโลก ที่ออกแบบด้วยตัวเอง!!

ให้เตรียมรูป*สีเดียว*มาเอง ขนาดไม่เกิน 5″x7″ วาดรูปด้วยหมึกเมจิกเส้นหนาหน่อยนะคะ จะได้ลอกออกมารีดง่าย  (ท่านที่ไม่ได้เตรียมรูปมา สามารถเลือกลายที่ทีมงานเตรียมไว้ให้แทนก็ได้ค่ะ)

Workshop ราคา 250 บาท /ชิ้นงานกระเป๋า 1 ใบ ใช้เวลาทำประมาณชั่วโมงครึ่ง จะมาเดี่ยวก็ได้ หรือชวนเพื่อน ชวนลูก ชวนคนในครอบครัวมาทำด้วยกันเป็นกรุ๊ปก็ได้ค่ะ  (กรุ๊ปละ ไม่เกิน 3 ท่าน) Workshop ไม่ต้องลงทะเบียน walk in มาที่งานได้เลยค่ะ

ชมคลิปตัวอย่างการวาด สแกน ตัดแผ่นเฟล็กซ์ แล้วรีดบนผ้า
(เราจะให้วาดลายของตัวเองมาจากบ้านเลยนะคะ  🙂)

ชมคลิปตัวอย่างการปักด้วยจักรปักคิตตี้
(เราจะให้ปักชื่อของตัวเองบนสายกระเป๋า 🙂)

Workshop ไม่ต้องลงทะเบียน walk in มาที่งานได้เลยค่ะ

#2. Create Topping ปังๆ

Workshop 69 บาท ตกแต่งหน้าขนมปัง สนุก ง่าย ปิ้งขนมปัง ทาเนยหอมๆ โรยผงโกโก้ตกแต่ง ทำเองเสร็จก็ทานเลย ฟินนนน 🙂 แล้วยังได้แผ่นเทมเพลท 2 ลาย กลับไปเล่นที่บ้านด้วย

**ไม่ต้องลงทะเบียน walk in มาที่งานได้เลยค่ะ

ชมคลิปตัวอย่างการตัดเทมเพลทด้วย Scan N Cut
(เราจะสาธิต และเตรียมเทมเพลทไว้แล้ว ให้ท่านตกแต่งขนมปังค่ะ 🙂)

รีวิวจากผู้ร่วมงาน Craft Works ครั้งที่ 1 ที่เชียงใหม่ค่ะ 🙂

♡  ♡  ♡  ♡  ♡  ♡

มาเจอกันได้ที่งาน
Craft Works Thailand ครั้งที่#3

7-9 ธันวาคม 2516

ลานน้ำพุหน้าห้าง + Event Hall ชั้น G ห้างเมญ่า เชียงใหม่

ถ้าลูกของคุณชอบวาดรูป ควรส่งเสริมให้เค้าได้ทำงานคารฟท์ งานDIY ฝึกการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มาปลุกความเป็นดีไซน์เนอร์ในวัยเด็ก เล่นออกแบบลวดลายผ้า ลูกๆคุณก็ทำได้ {วาดเอง–พิมพ์เอง} ด้วย “เครื่องตัดมหัศจรรย์ ScanNCut” สุดยอดนวัฒกรรมจากประเทศญี่ปุ่น